Quy trình thi công nhôm kính nhanh – gọn – chuẩn

4.8/5 - (33 bình chọn)

Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn thiết kế, thi công nhôm kính Hải Long tự hào là đơn vị uy tín được nhiều người tin tưởng. Chúng tôi luôn đặt tiêu chí đảm bảo kỹ thuật, sử dụng bền lâu và tăng giá trị thẩm mỹ góp một phần vào quá trình xây dựng tổ ấm của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về quy trình thi công lắp đặt cửa nhôm kính chất lượng – an toàn – nhanh chóng.

Chuẩn bị vật tư và nhân công cần thiết để tiến hành lắp đặt

Sau khi có đơn đặt hàng từ quý khách, chúng tôi tiến hành chuẩn bị những yếu tố cần thiết để quá trình thi công nhôm kính diễn ra nhanh chóng và an toàn.

  • Lên kế hoạch và thời gian sản xuất cửa nhôm kính
  • Chuẩn bị vật tư, phụ kiện đi kèm
  • Điều phối nhân công hợp lý cùng đồ bảo hộ an toàn lao động
  • Chọn lựa phương tiện vận chuyển phù hợp
Chuẩn bị vật tư thi công nhôm kính
Chuẩn bị vật tư thi công nhôm kính

Chi tiết quy trình thi công nhôm kính

Chúng tôi giới thiệu tới các bạn chi tiết các bước lắp đặt cửa nhôm kính như sau:

Bước 1: Khảo sát địa điểm thi công nhôm kính

Đầu tiên, người phụ trách hạng mục sẽ tiến hành khảo sát toàn bộ mặt bằng thi công và có hồ sơ thiết kế đi kèm. Trong đó thể hiện rõ các điều kiện lắp đặt, kích thước ô chờ, thời điểm thuận lợi để lắp đặt thi công cửa nhôm kính tránh ảnh hưởng tới các hạng mục khác.

Khảo sát công trình trước khi thi công cửa nhôm kính
Khảo sát công trình trước khi thi công cửa nhôm kính

Bước 2: Vận chuyển của nhôm kính tới công trình

Trong quá trình vận chuyển, điều đáng lo ngại nhất là sự va đập làm vỡ kính, nứt kính. Để hạn chế tính trạng trên thông thường sẽ sử dụng xe tải kích thước phù hợp để vận chuyển. Trong quá trình khiêng vác, mọi người hết sức thận trọng không được ném hay làm rơi cửa nhôm kính.

Bên cạnh đó, tư thế khiêng cũng là yếu tố cần chú ý, phải thẳng đứng không đặt tư thế nằm ngang. Không cọ sát các vật dụng cứng, sắc như sắt, không để góc cửa va đập mạnh vào sàn nhà. Sử dụng các vật liệu mềm như xốp, giấy để lót ngăn cách các bộ cửa tránh xước màu sơn hay vỡ kính khi đi đường xóc nảy.

Vận chuyển cửa nhôm kính tới địa điểm thi công
Vận chuyển cửa nhôm kính tới địa điểm thi công

Bước 3: Cố định khung cửa lên ô tường

Định vị các khung bao ngoài vào vị trí như bản thiết kế, tiến hành khoan lỗ bắt vít cố định khung bao lại. Lưu ý khi khoan bắt vít phải giữ khoan và điều chỉnh cho khoan vuông góc với bề mặt khoan. Như vậy khi bắt vít cố định sẽ chính xác hơn và điều chỉnh được độ thẳng của khung. Đặc biệt phải cẩn thận khi lắp sát mép tường để tránh vỡ cạnh tường.

Bước 4: Kiểm tra lại khung bao và cánh cửa

Kiểm tra, tinh chỉnh vị trí của khung cánh khi lắp vào khung bao sao cho đúng bộ kết cấu, đúng chiều hoạt động và vận hành êm ái, chính xác. Bắt xiết vít với các vị trí không cần hiệu chỉnh thêm và bắt xít hờ những cần cần tiếp tục hiệu chính. Sau khi mọi thứ đã chính xác thì tiến hành bắt chặt vít ở các vùng trên khung cửa để tiến hành các bước thi công nhôm kính tiếp theo.

Kiểm tra và lắp kính vào khung nhôm
Kiểm tra và lắp kính vào khung nhôm

Bước 5: Tra kính vào khung vách cố định và lắp các phụ kiện khác

Lắp kính vào khung vách cố định, dùng các miếng gioăng để lót chèn kính phía trong nhà, phần mặt ngoài nhà sẽ bơm keo silicon để liên kết kính với khung nhôm. Sau đó lắp đặt các phụ kiện khác như khóa cửa, vấu hãm cửa, tay nắm, đệm chốt, bản lề,…

 Kiểm tra vận hàng các bộ phận chuyển động như: bản lề, ổ khóa, chốt cánh phụ, tay gài, chốt âm, bánh xe trượt,… sao cho cánh cửa hoạt động trơn tru, gioăng khép kín đều cạnh khung nhôm.

Bước 6: Bơm keo nở(PU foam) và keo Silicon chống thấm

Bước tiếp theo trong thi công nhôm kính là dùng keo nở(pu foam) bơm vào điểm tiếp giáp khung với tường để khung đứng vững và chống thấm hiệu quả hơn. Bơm một lượng vừa đủ vào toàn bộ chu vi khe cửa giữa khung bao và tường, lượng keo phải tràn mép khe hở nhưng cần chú ý tiết kiệm.

Sau khoảng 30 phút, đợi khi lớp keo đã khô dùng dao chuyên dụng để loại bỏ phần keo dư thừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Tiếp theo sẽ bơm keo silicon chống thấm phủ lên bề mặt keo nở(pu foam) đã bơm trước đó(bao gồm mặt trong và ngoài nhà). Trong quá trình bơm keo lưu ý không làm bẩn bề mặt thi công, cũng không lại gần nguồn lửa hoặc để bắn keo lên mắt.

Bơm keo silicon chống thấm cho cửa nhôm kính
Bơm keo silicon chống thấm cho cửa nhôm kính

Bước 7: Vệ sinh sạch sẽ trước khi bàn giao

Sau khi thi công nhôm kính xong, cần phải vệ sinh sạch sẽ cửa trước khi bàn giao tới khách hàng. Cụ thể cần làm sạch và tra dầu mỡ cho các phụ kiện kim khí theo hướng dẫn. Tiếp theo làm sạch kính, không lột bỏ lớp giấy bảo vệ profile. Cuối cùng thu dọn hiện trường thi công nhôm kính và bàn giao sản phẩm hoàn thiện cho chủ nhà. Về phần giấy bọc profile nhôm chủ nhà sẽ chủ động bóc ra sau khi nhà đi vào sử dụng để đảm bảo thẩm mỹ tốt nhất cho ngôi nhà.

Vệ sinh bề mặt kính trước khi bàn giao
Vệ sinh bề mặt kính trước khi bàn giao

Thi công nhôm kính không phải là việc làm khó khăn nhưng đòi hỏi sự cẩn thận, chỉnh chu nhất có thể. Có nhiều đơn vị trên thị trường cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công nhưng không phải đơn vị nào cũng đảm bảo đúng kỹ thuật, thẩm mỹ và an toàn.

>> Xem thêm : Thi công 131m2 cửa nhôm xingfa nhập khẩu, lan can kính, mái kính tại Hà Nam

Vì vậy, khi cân nhắc lựa chọn đơn vị thi công nhôm kính cho ngôi nhà của mình, bạn cần tìm hiểu kỹ để có những quyết định sáng suốt và đúng đắn. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên lành nghề, đã nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thi công cửa nhôm kính, mái kính, lan can cầu thang kính,… tin tưởng sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng về dịch vụ.

Nếu có bất cứ vấn đề nào cần chúng tôi tư vấn, hỗ trợ về thi công nhôm kính quý khách vui lòng liên hệ tới hotline 0357.555.247 để được giải đáp thắc mắc sớm nhất. Sự hài lòng của quý khách chính là thành công của chúng tôi.

>> Xem thêm : Báo giá cửa nhôm xingfa tại đây.

>> Xem thêm : Báo giá cửa nhôm việt pháp tại đây.    Trân trọng cám ơn quý khách !

    Vui lòng đừng copy nội dung của chúng tôi.

    Cám ơn bạn !